Một du khách nói điều bất ngờ về du lịch Việt Nam

0
6988

“Đến Việt Nam lần đầu chắc chắn sẽ thay đổi cuộc đời… Đồ ăn, văn hóa, phong cảnh và mùi vị; chúng đều không thể tách rời. Nó giống như một hành tinh khác; một món ngon đã hút tôi vào và không bao giờ buông ra” đó chính là cảm xúc của Anthony Bourdain trên trang website Wander-Lush.

Vùng đất của Rồng xanh

Việt Nam: “Nơi xe máy đông hơn dân số”. Đối với hầu hết khách du lịch, đất nước này đồng nghĩa với ba điều: Những thành phố “điên cuồng”, những cuộc phiêu lưu ngoài trời đáng kinh ngạc và một số món ăn ngon nhất trên trái đất.

Sau chuyến thăm Việt Nam đầu tiên khi tôi đi dọc đất nước trên chuyến tàu Thống Nhất, tôi đã tự nhủ rằng không giống như 97% những người chỉ đến thăm một lần, tôi sẽ quay lại. Nhiều năm sau, tôi chuyển đến Hà Nội để làm việc – một trải nghiệm mà tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi có nhiều bạn thân ở Hà Nội hơn hầu hết các thành phố khác. Việt Nam giống như quê hương thứ hai của tôi.

Từ những đỉnh núi lởm chởm của Hà Giang đến vùng đồng bằng sông Cửu Long, một điều Việt Nam không thiếu là sự đa dạng. Những bức tường màu vàng hoàng yến của Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận, ly kỳ chuyện giếng “đuổi” rồng ở Huế, sau đó tìm không gian để hít thở ở một trong những ốc đảo ẩn giấu của vùng nông thôn miền Bắc.

----------------------------
CHÚ Ý: BOOK PHÒNG GIÁ GIẢM ĐẾN 50% TẠI:  Agoda.com

----------------------------

Một du khách nói điều bất ngờ về du lịch Việt Nam

Giữa những ruộng bậc thang mượt như nhung của Sapa và Mù Cang Chải và những núi đá vôi đầy gai góc của Vịnh Hạ Long và Ninh Bình, bạn sẽ tìm thấy những đụn cát ở Mũi Né, những guồng nước ở Pù Luông, những cánh đồng chè ở Thái Nguyên và hàng trăm thôn xóm ngọt ngào.

Từ những ngôi nhà dân dã mộc mạc đến những căn hộ nhỏ, nhấm nháp ly cocktail trong một skybar ở Sài Gòn hay cụng ly tại một quán bia hơi ở Hà Nội. Những cô gái luôn thân thiện với du khách”.

Một du khách nói điều bất ngờ về du lịch Việt Nam

Một trải nghiệm thú vị và hài hước của Griff Christensen

Vào năm 2019, Griff Christensen và gia đình của anh ấy đã bán mọi thứ và đánh đổi lối sống căng thẳng cao độ của họ để đi du lịch toàn thời gian, cho đến nay đã đặt chân đến 5 trong số 7 lục địa. Anh ấy đã miêu tả rất chân thực và thú vị toàn bộ trải nghiệm của mình tại đất nước hình chữ “S”. Trong đó, một có một trải nghiệm và nhận xét hài hước:

Một du khách nói điều bất ngờ về du lịch Việt Nam

“Việt Nam là một điểm đến thân thiện với các gia đình trong kỳ nghỉ nhưng có một vài thách thức và những điều bạn nên biết khi đi du lịch cùng trẻ em ở Việt Nam”. Tuy nhiên, việc băng qua đường là một điều thú vị được rất nhiều du khách nhắc đến. Có cả một Tips để lưu ý trên trang web Wander-Lush, cụ thể:

“BĂNG QUA ĐƯỜNG: Cũng như nhiều điểm đến ở Châu Á , băng qua đường có thể là một cuộc phiêu lưu! Việt Nam cũng không ngoại lệ, nhất là ở những vùng đông dân cư. Thêm vào trẻ em, và nó thậm chí còn trở nên phức tạp hơn.

Cách tốt nhất để xử lý việc băng qua đường là để một phụ huynh dẫn đầu. Phụ huynh này nên đi bộ một cách tự tin nhưng chậm rãi qua đường, trong khi phụ huynh kia dắt trẻ theo sau.

Biển xe máy sẽ điều chỉnh và dễ dàng lưu thông xung quanh bạn. Luôn cố gắng duy trì giao tiếp bằng mắt với người lái xe và tránh chần chừ hoặc bỏ chạy. Cố gắng tránh đi bộ phía trước ô tô vì chúng khó di chuyển xung quanh bạn hơn so với xe máy”.

Du Lịch Mũi Né FanPage | Tổng hợp Wander-Lush