Bình Thuận lên kế hoạch đón khách du lịch vào cuối tháng 10

0
870

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh du lịch tại Bình Thuận, nhất là từ tháng 5/2021 đến nay.

Du lịch Bình Thuận

Tính tới thời điểm này, sau gần 3 tháng bùng phát mạnh, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát. Số ca F0 dược phát hiện trong cộng đồng, trong khu cách ly đã bắt đầu giảm. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh xây dựng phương án nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, hướng đến việc mở cửa du lịch trở lại.

Theo đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, lộ trình mở cửa đón khách du lịch sẽ chia làm 2 giai đoạn.

----------------------------
CHÚ Ý: BOOK PHÒNG GIÁ GIẢM ĐẾN 50% TẠI:  Agoda.com

----------------------------

Giai đoạn đầu dự kiến thí điểm đón khách vào cuối tháng 10, đối với các khách sạn từ 3 – 5 sao hoặc tương đương, dịch vụ lữ hành, điểm tham quan đạt tiêu chí an toàn được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận, chủ yếu tập trung tại thành phố Phan Thiết. Giai đoạn thứ 2 sẽ được triển khai sau khi đánh giá hiệu quả của giai đoạn 1.

Trước mắt, ngành y tế đẩy nhanh tiêm phòng vaccine cho toàn bộ lao động, nhân viên các khách sạn, điểm tham quan du lịch; mục tiêu muộn nhất đến đầu tháng 10 hoàn thành tiêm vaccine cho toàn bộ nhóm này.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận Bùi Thế Nhân cho biết, việc mở lại các điểm du lịch phải đặt trong điều kiện “sống chung với dịch”. Quan điểm của ngành du lịch là vừa khôi phục, kích thích du lịch vừa đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Các hoạt động du lịch phải được triển khai trên cơ sở bám sát tình hình thực tế dịch bệnh tại địa phương.

Việc xây dựng lộ trình đón khách trở lại không chỉ nhằm gỡ khó cho doanh nghiệp và người lao động, từng bước phục hồi thị trường khách du lịch nội địa đến Bình Thuận, khôi phục lại các hoạt động của ngành du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan, mà còn hướng tới phát triển kinh tế du lịch, tạo điền đề để phát triển lâu dài trong thời gian tới.

Nguồn VTV News