Chèo SUP ở Hòn Tranh, đảo Phú Quý – Trải nghiệm thú vị

0
3393

Chèo SUP ở Hòn Tranh, đảo Phú Quý luôn là một trải nghiệm thú vi với mọi du khách đến nơi đây. Chỉ cần đi canô trong khoảng thời gian 15 phút là ra đến Hòn Tranh. Ngoài câu cá trên biển và lặn biển ngắm san hô. Nơi đây còn còn có một trải nghiệm mới lạ cho du khách là chèo SUP.

Chèo SUP ở Hòn Tranh

Chèo SUP ở Hòn Tranh, đảo Phú Quý

SUP là từ viết tắt của “Stand up paddle boarding” hay còn gọi là chèo ván đứng. Đây là một bộ môn thể thao dưới nước nguồn gốc từ quần đảo Hawaii xinh đẹp của nước Mỹ.

  • SUP có hình dáng như một tấm ván hình bầu dục, làm bằng chất liệu composite hoặc cao su. Mỗi cái sẽ có độ dài từ 3 – 4m, trọng lượng trung bình từ 7- 8kg.
  • Vị trí lý tưởng để chèo SUP thường là các vùng nước lặng, không nhiều sóng. Ở đảo Phú Quý nơi lý tưởng nhất là Hòn Tranh.

Chèo SUP ở Hòn Tranh

----------------------------
CHÚ Ý: BOOK PHÒNG GIÁ GIẢM ĐẾN 50% TẠI:  Agoda.com

----------------------------

Chèo SUP ở Hòn Tranh như thế nào

  • Những người chưa có kinh nghiệm chèo cũng có thể dễ dàng trải nghiệm. Mặc dù lúc đầu hơi khó điều khiển mái chèo và giữ thăng bằng trên ván SUP.
  • Còn có thêm một sợi dây cột chân người chơi vào SUP. Mục đích để lỡ khi bị ngã thì không văng ra quá xa.
  • Mỗi SUP có thể có 1 hoặc 2 người chèo và có thể đứng chèo nếu giữ được thăng bằng. Khi chèo SUP cũng cần phải đều tay. Tùy vào hướng cần di chuyển mà điều chỉnh tay chèo sao cho hợp lý.

Xem thêm: Du lịch đảo Phú Quý 1 ngày 1 đêm chỉ với 1,3 triệu đồng

Giá Chèo SUP ở Hòn Tranh

Chèo SUP tuy mới được đưa vào hoạt động tại Hòn Tranh nhưng thu hút rất nhiều du khách. Giá thuê mỗi ván SUP là 200.000 đồng/giờ.

Bạn cũng có thể sử dụng SUP tạo ra những bức ảnh tuyệt vời, ấn tượng. Khung cảnh SUP trôi giữa mặt nước trong xanh của Hòn Tranh mới mẻ, đẹp mắt. Tạo dáng với những chiếc SUP dựng đứng trên bờ cát luôn là một phong cách ấn tượng.

Khi chèo SUP, những người không biết bơi phải mặc áo phao để đảm bảo an toàn khi mất thăng bằng trên SUP và rơi xuống nước. Người cho thuê SUP đứng trên bờ giám sát và với những ván SUP chèo ra xa hoặc chưa quen cách điều khiển tay chèo sẽ được người này chèo ra và hỗ trợ.

Chèo SUP ở Hòn Tranh

Môn chèo SUP có vẻ khá khó chơi, nhưng chỉ sau từ 10 – 15 phút làm quen. Bạn có thể điều khiển thuyền một cách dễ dàng. Không chỉ đem lại cảm giác tuyệt vời khi lướt nhẹ trên mặt nước bao la. Chèo SUP còn là một môn thể thao lợi ích về sức khỏe.

DuLichMuiNe Review Page