Đi đảo Phú Quý cần lưu ý điều gì nhất?

0
501

Đảo Phú Quý – hay còn gọi là Cù Lao Thu – là một huyện đảo của tỉnh Bình Thuận, cách Phan Thiết khoảng 56 hải lý về hướng Đông Nam. Phú Quý nổi lên như một viên ngọc sáng của du lịch Bình Thuận, một ngôi sao sáng trong lòng các tín đồ biển xanh bởi nét bình yên và mộc mạc hiếm có.

Hòn Tranh đảo Phú Quý

Vậy, du lịch đảo Phú Quý cần lưu ý những điều gì nhất? hãy cùng DuLichMuiNe.info tổng hợp một số trả lời nổi bật cho thắc mắc của một bạn du khách sau đây:

“Ngoài việc di chuyển ra đảo Phú Quý rất xa, dễ bị say sóng, tôi không biết còn cần lưu ý những điều gì nữa?

----------------------------
CHÚ Ý: BOOK PHÒNG GIÁ GIẢM ĐẾN 50% TẠI:  Agoda.com

----------------------------

Tôi định đi Phú Quý (Bình Thuận) vào tháng 3 tới. Do thời gian đi dài, lại dễ bị say sóng nên tôi cần một loại tàu tốt nhất, thời gian ngắn nhất. Tôi nghe nói có nhiều loại tàu ra đảo Phú Quý như Superdong-PQI, Superdong-PQII, Phú Quý Express, Phú Quý Island, muốn tham khảo các bạn đã đi rồi để cho lời khuyên.

Ngoài ra, đi đảo Phú Quý còn cần lưu ý điều gì nữa?”

Tàu cao tốc Chấn Kha Phú Quý

Một số câu trả lời nổi bật:

Bạn David Ward: Người dễ say sóng thì không có tàu nào là tốt nhất! Tàu càng êm càng bị say dữ hơn! Tốt nhất là uống thuốc chống say sóng trước khi lên tàu khoảng 30 phút, và không nên ngồi trong khoang kín của tàu, mà nên ngồi trên boong thoáng mát. Còn nên lưu ý khi du lịch biển đảo là nếu bị dị ứng hải sản (tôm cua) thì nên chọn đi chơi trên rừng tốt hơn.

Bạn ngotanvinh89: Mình dân địa phương. Tàu superdong chạy nhanh nhất (2 tiếng 30p) nhưng nếu bị say sóng thì tàu Phú Quý express là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn (chậm hơn superdong khoảng 5-10p), tàu có chỗ nằm rộng rãi. Bạn có thể tải ứng dụng windfinder để xem thời tiết ngày bạn đi nhé (dự báo trước 10 ngày), nếu sóng biển dưới 2m thì di chuyển sẽ khoẻ hơn cho bạn. Thường thì vào tháng 3 biển êm nên mình nghĩ bạn cũng không cần lo lắng quá.

Hòn Tranh Phú Quý

Bạn Nguyễn Văn Nhu: Khi đi tàu tuyến Phú Quý các bạn ở đất liền nếu say sóng thì chọn giữa tháng 3 đến giữa tháng 5 và giữa tháng 8 đến giữa tháng 9 để đi. Đi tàu Superdong thì chọn tầng dưới và vé tàu từ 12 đến 22 ở khoang sau, trường hợp đi tàu Phú Quý Express thì chọn giường ở tầng dưới. Những tháng như trên biển bằng phẳng như sông.

Xem thêm: Khám phá Hòn Tranh đảo Phú Quý – chèo SUP và lặn ngắm san hô

Bạn Key: Dân bản địa khuyên mình đi tàu to, thoáng nhưng thực sự say tàu thì đi tàu nào cũng như nhau, bạn đừng nên ỷ y mà ko mua thuốc trước. Năm 2021 mình đi hải sản vẫn rất nhiều và cực kỳ ngon, giá lại rẻ, chỉ có phần nấu ra hơi nhiều, 2 ng ko ăn đc nhiều món lắm. Nhớ mang kem chống nắng và quần áo che chắn kỹ càng!

Bạn Phúc Nguyễn Văn: Nếu có mua tour qua Hòn Tranh, bạn nên chú ý đến giày dép, vì qua Vũng Phật – Hồ Sung Sướng đoạn đường nham thạch trầm tích dễ bị té, xây xác.
Nắng nóng buổi trưa và rất lạnh lúc chập tối, bạn cần lưu ý đến sức khỏe.
Để vòng quanh đảo chụp ảnh – checkin trong 1 ngày, bạn nên lên kế hoạch chi tiết địa điểm.
Phú Quý mùa này hải sản không nhiều, các loại đắt tiền không có, bên cạnh là 1 phần thức ăn hơi nhiều, bạn cần lưu ý trong cách gọi món.

Du Lịch Mũi Né FanPage | Tổng hợp