Đi du lịch trong mùa dịch Covid-19 cần chú ý và chuẩn bị gì?

0
822

Đi du lịch trong mùa dịch Covid-19 có được không và cần chú ý và chuẩn bị gì?. Là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Có thể nói du lịch là một phần của cuộc sống đối với các gia đình trên toàn cầu. Có thể phát sinh từ sự cần thiết hoặc để giải trí. Nhưng với sự xuất hiện của dịch Covid-19. Việc đi du lịch ngày càng trở nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bạn cần phải đi du lịch trong mùa dịch Covid-19. Hãy cùng DuLichMuiNe.Info tìm hiểu một số mẹo để giúp bạn thực hiện việc này một cách an toàn hơn.

 

Những điều cần chú ý khi Đi du lịch trong mùa dịch Covid-19

Trước tiên, cần phải khẳng định rằng tất cả các chuyến du lịch đều có nguy cơ nhiễm hoặc lây lan Covid -19. Trước khi bạn đi du lịch, hãy kiểm tra xem dịch có đang lan rộng và phức tạp tại khu vực bạn muốn đến. Tuyệt đối không đi du lịch nếu bạn hoặc gia đình của bạn bị bệnh, có bất kỳ triệu chứng nào của Covid-19. Hoặc đã từng có người bị nhiễm Covid-19 trong 14 ngày qua.

Các thành viên trong gia đình có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn. Như: người lớn tuổi, những người có bệnh nền nên cân nhắc hoãn tất cả các chuyến du lịch. Trong quá trình du lịch, cũng nên cân nhắc hoãn mọi chuyến thăm gia đình hoặc bạn bè… Ở những nơi có nhiều khả năng bị dịch Covid-19.

----------------------------
CHÚ Ý: BOOK PHÒNG GIÁ GIẢM ĐẾN 50% TẠI:  Agoda.com

----------------------------

Đi du lịch trong mùa dịch Covid-19

Một số vấn đề có thể gặp khi Đi du lịch trong mùa dịch Covid-19

 • Hãy kiểm tra mọi hạn chế đi lại, lệnh lưu trú tại nhà, các yêu cầu kiểm dịch và xét nghiệm. Ở khu vực địa phương của bạn và tất cả những nơi bạn định đến. Bạn có thể kiểm tra các trang web của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và cơ quan y tế địa phương.
 • Lưu ý rằng các chính sách này có thể thay đổi mà không cần thông báo trước và kế hoạch du lịch của bạn có thể bị gián đoạn.
 • Nếu bạn hoặc gia đình của bạn bị bệnh hoặc tiếp xúc với một người có Covid-19 trong chuyến đi. Có thể bị cách ly và việc trở về của bạn có thể bị trì hoãn theo lịch trình và dự kiến.

Đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe và cơ sở du lịch

 • Một số hệ thống chăm sóc sức khỏe bị quá tải theo từng thời điểm. Vì vậy, có thể hạn chế khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế đầy đủ. Nhất là ở các khu vực bị ảnh hưởng cua dịch bệnh nặng nề. Nếu bạn hoặc gia đình của bạn bị bệnh hoặc bị thương trong chuyến đi sẽ gặp khó khăn.
 • Kiểm tra trước những lựa chọn có sẵn tại điểm đến của bạn về phương tiện đi lại, thức ăn và chỗ ở.
 • Một số hoạt động kinh doanh và dịch vụ có thể bị gián đoạn hoàn toàn hoặc một phần. Bao gồm giao thông công cộng, cửa hàng và nhà hàng, cũng như các điểm du lịch nổi tiếng. Vì vậy hãy kiểm tra thông tin mới nhất về những thay đổi đối với dịch vụ và thủ tục.

Xem thêm: Ẩm thực nổi bật Phan Thiết – Mũi Né

Cần chuẩn bị gì khi Đi du lịch trong mùa dịch Covid-19

Mang theo các loại thuốc  cần thiết khi Đi du lịch trong mùa dịch Covid-19

 • Bạn và gia đình cần phải chắc chắn tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin định kỳ.
 • Chuẩn bị đủ thuốc đủ cần thiết cho cả chuyến đi. Đặc biệt cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình đang phải điều trị bệnh kéo dài.

Lưạ chọn phương tiện di chuyển hợp lý và an toàn khi Đi du lịch trong mùa dịch Covid-19

 • Chọn phương tiện di chuyển an toàn nhất. Cố gắng tránh di chuyển bằng đường hàng không và du lịch trên biển. Nếu sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hãy tuân thủ các biện pháp phòng ngừa chính – giữ khoảng cách tiếp xúc. Hạn chế chạm vào các bề mặt và vệ sinh tay thường xuyên. Giữ một hàng ghế giữa bạn và những du khách khác nếu có thể. Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, hạn chế dừng lại ở mức tối thiểu, bằng cách mang theo đầy đủ đồ ăn thức uống và đổ xăng trước cho xe.
 • Lên kế hoạch để tránh di chuyển vào thời gian cao điểm. Đi các tuyến đường ít tắc nghẽn hơn nếu có thể.

Đi du lịch trong mùa dịch Covid-19

Một số điểm cần tránh tụ tập và tiếp xúc khi Đi du lịch trong mùa dịch Covid-19

 • Tránh đến những không gian đông đúc, không gian kín không thông thoáng. Tránh những điểm có tụ tập đông người nào như hòa nhạc, sự kiện và tiệc tùng.
 • Hãy lên kế hoạch mang theo thức ăn và đồ uống của riêng bạn nếu bạn có thể…

DuLichMuiNe Review Page