Lãnh đạo tỉnh làm việc với Thường trực Hiệp hội Du lịch Bình Thuận

0
911

Ngày 24/10/2021, tại Pandanus Resort – TP. Phan Thiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Thường trực Hiệp hội Du lịch Bình Thuận. Cùng tham dự còn có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Phan Thiết…

Buổi làm việc vừa diễn ra tại Pandanus Resort – TP. Phan Thiết

Tại đây, Hiệp hội Du lịch đã báo cáo tình hình ảnh hưởng của dịch Covid – 19 đối với ngành trong thời gian qua, dự báo nhu cầu của thị trường du khách, đề ra giải pháp phục hồi phát triển du lịch năm 2022.

Được biết do tác động tiêu cực của dịch Covid – 19, phần lớn cơ sở lưu trú thành viên thuộc Hiệp hội Du lịch Bình Thuận phải đóng cửa trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vẫn duy trì 1/3 lao động (khoảng 20% – 25%) nhằm bảo dưỡng cơ sở, kết nối với thị trường hướng đến khôi phục hoạt động khi điều kiện cho phép.

Về giải pháp phát triển du lịch trở lại, Hiệp hội Du lịch sẽ tập trung xây dựng khu du lịch an toàn và điểm đến an toàn, do vậy đề nghị địa phương quan tâm ưu tiên tiêm đủ mũi vắc xin phòng Covid – 19 cho lao động trong ngành. Thông qua các chính sách, tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và người lao động để sớm vượt qua khó khăn sau đại dịch cũng như đầu tư đẩy mạnh xúc tiến quảng bá thu hút du khách…

----------------------------
CHÚ Ý: BOOK PHÒNG GIÁ GIẢM ĐẾN 50% TẠI:  Agoda.com

----------------------------

Ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Trao đổi với Hiệp hội Du lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh ghi nhận sự tiên phong của ngành du lịch về khôi phục kinh tế địa phương trong trạng thái bình thường mới. Lãnh đạo tỉnh cũng chia sẻ và cảm thông trước những khó khăn, thiệt hại mà ngành gánh chịu từ tác động tiêu cực của đại dịch và nỗ lực triển khai giải pháp phục hồi hoạt động của hiệp hội. Đồng thời cho biết địa phương rất quan tâm, tích cực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho lao động ngành du lịch địa phương.

Nhân kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10), lãnh đạo tỉnh đã trao tặng biểu tượng du lịch Bình Thuận cho đại diện Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp địa phương. Dịp này, sở chức năng cùng Hiệp hội và doanh nghiệp du lịch đã đề xuất ý tưởng tổ chức chương trình tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Bình Thuận vào thời gian tới.

Nguồn Đ.Q (BTO)