Mai anh đào Đà Lạt nở rộ đúng dịp Tết

0
275

Mai Anh Đào Đà Lạt bắt đầu bung hoa khi có nắng ấm sau những ngày mưa lạnh, đúng những ngày Tết Quý Mão. Những ngày này, khắp các triền đồi ở Langbiang, huyện Lạc Dương (cách thành phố Đà Lạt chừng 15 km hay còn gọi Mộng đào nguyên) rừng mai anh đào bung hoa khoe sắc chào xuân.

Mai Anh Đào Đà Lạt Mai Anh Đào Đà Lạt

Đây là khu vực được cho là đẹp nhất để ngắm mai anh đào mỗi dịp xuân đến. “Mai anh đào thưởng nở hồng rực, không có lá nên rất đẹp, khó lẫn với các loại hoa khác ở Đà Lạt”, anh Anh Tuấn, một nhiếp ảnh gia ở Đà Lạt, cho biết.

Mai Anh Đào Đà Lạt

----------------------------
CHÚ Ý: BOOK PHÒNG GIÁ GIẢM ĐẾN 50% TẠI:  Agoda.com

----------------------------

Nhiều du khách thích thú đạp xe đi qua những con đường để ngắm sắc mai anh đào. Mai anh đào thường nở từ tháng 1 đến dịp cuối tháng 2 rồi tàn dần. “Tùy theo thời tiết mà mỗi năm mai anh đào nở rộ vào các dịp khác nhau, do năm nay mưa với lạnh nên hoa nở muộn, nhưng may mắn là đúng dịp Tết”, chị Nga, một người dân địa phương, nói.

Mai Anh Đào Đà Lạt Mai Anh Đào Đà Lạt

Hiện nay ngoài khu vực rừng Langbiang thì các khu vực như Trại Mát, Xuân Thọ, khu hồ Tuyền Lâm, đồi chè Cầu Đất cũng nhiều hoa. Trong trung tâm dễ dàng bắt gặp mai anh đào ở đường Lê Đại Hành, Trần Hưng Đạo, Hoàng Diệu. Theo các tay săn ảnh, mùa mai anh đào năm nay sẽ có thể kéo dài đến 14/2.

Theo Phước Tuấn – VnExpress https://vnexpress.net/mai-anh-dao-da-lat-no-ro-dung-dip-tet-4562130.html