Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu? khám phá phiên bản ở Việt Nam

0
5606

Phượng Hoàng Cổ Trấn ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Là một trong những thị trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Đến đây, bạn có thể được trải nghiệm, khám phá và cảm nhận nền văn hóa đặc sắc của 28 tộc người. Nhiều di sản còn sót lại cùng các nhân vật lịch sử nổi tiếng của đất nước Trung Quốc. Phong cảnh tuyệt đẹp và quyến rũ với nhiều tòa tháp cổ, những con đường, chiếc cầu cũng như văn hóa bản địa vô cùng đặc sắc. Đó chính là điểm nổi bật của thị trấn có tuổi đời hơn 300 tuổi này.

Hãy cùng ngắm nhìn một số hình ảnh nổi bật của Phượng Hoàng Cổ trấn ở Trung Quốc sau đây!

Vậy Phượng Hoàng Cổ Trấn phiên bản Việt Nam thì ở đâu?. Đây chính là vấn đề chính mà chúng tôi muốn đề cập. Hãy cùng DuLichMuiNe.info khám phá qua nội dung sau đây nhé!.

#1 “Phượng Hoàng Cổ Trấn” phiên bản ở Quy Nhơn

Trên một diễn đàn du lịch lớn ở Việt Nam, một Facebooker đã chia sẻ bộ ảnh du lịch tại Quy Nhơn. Bộ ảnh được check in tại một điểm du lịch có thể so sánh như phiên bản Việt Nam của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nguyên văn bài viết như sau:

----------------------------
CHÚ Ý: BOOK PHÒNG GIÁ GIẢM ĐẾN 50% TẠI:  Agoda.com

----------------------------

“LẠC BƯỚC TẠI NGÔI CHÙA ĐẸP NHẤT NHÌ BÌNH ĐỊNH

Mỗi lần nhắc tới chùa Thiên Hưng, liên tưởng ngay đến kiến trúc hoàng cung ngày xưa. Với những đường nét mạnh mẽ, cổ kính, Thiên Hưng được ví von như Phượng Hoàng Cổ Trấn phiên bản Bình Định. Bạn đã bao giờ đi du hí Quy NHơn và dừng chân lại chút xíu để thấy được vẻ đẹp của nó chưa.”

Hãy cùng xem những bức ảnh “Phượng Hoàng Cổ Trấn” phiên bản Việt Nam tại Quy Nhơn sau đây

Chùa Thiên Hưng được du khách ví như “Phượng Hoàng Cổ Trấn”

Nơi đây chính là một ngôi chùa có tên là Chùa Thiên Hưng. Tọa lạc phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Cách trung tâm TP Quy Nhơn khoảng gần 20km về hướng Đông.

Là ngôi chùa khá nổi tiếng nên hằng năm có rất nhiều khách du lịch đến thăm. Sư trụ trì Đại đức Thích Đồng Ngộ là người vô cùng am hiểu về phong thủy.

Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu Việt Nam

Trong khuôn viên của ngôi chùa bạn có thể nhận ra nơi lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Trong Phật giáo cho rằng nơi nào có Ngọc Xá Lợi, nơi đó sẽ được Phật Tổ độ trì ban phúc.Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu Việt Nam

Ngôi chùa không may phải trải qua một trận hỏa hoạn vào năm 2013. Một số phần bị hư hại nặng. Tuy nhiên, đến nay công tác sửa chữa, nâng cấp và phục hồi đã đem lại không không gian đẹp thanh bình. Nhiều không gian vô cùng tráng lệ, ấn tượng với phong cách kiến trúc cổ phương Đông.

Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu Việt Nam

 

Xem thêm: Địa điểm du lịch nổi bật tại Mũi Né

#2 “Phượng Hoàng Cổ Trấn” phiên bản thu nhỏ giữa lòng Đà Lạt

Khác biệt hẳn so với phiên bản “Phượng Hoàng Cổ Trấn” chùa Thiên Hưng. “Phượng Hoàng Cổ Trấn” phiên bản Đà Lạt làm một  nhà hàng. Tuy nhiên, được thiết kế nhìn như một cổ trấn. Quán ăn có tên là An Sơn Hồ, nằm ngay trong lòng Đà Lạt, có vị trí cách trung tâm thành phố 4km. An Sơn Hồ được thiết kế nhìn như một cổ trấn với những “bungalow” thu nhỏ nhìn ra mặt hồ.

Phượng Hoàng Cổ Trấn phiên bản Đà Lạt có gì?

Điểm nhấn của “Phượng Hoàng Cổ Trấn” phiên bản Đà Lạt là những bungalow thu nhỏ. Với những cây cầu bắc ngang sông. Cho du khách và thực khách cảm giác như đang đặt chân tới Phượng Hoàng Cổ Trấn.
  • Địa chỉ: An Sơn Hồ, Tổ 20, đường An Sơn, Phường 4, Đà Lạt
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00

Du lịch Đà Lạt bạn có thể ghé đến nhà hàng. Vừa thưởng thức các món ăn ngon là đặc sản của vùng miền. Thưởng thức không khí trong lành, mát lạnh và khung cảnh bình yên của núi rừng.

DuLichMuiNe Review Fanpage