Rừng hoa keo lá tràm Mũi Né – Phan Thiết

0
1878

Rừng hoa keo lá tràm màu vàng rực rỡ, đã nằm trải dài. Theo suốt một cung đường biển Mũi Né đi ra Hòn Rơm, Bàu Trắng đẹp nổi tiếng. Cây mọc dày thành rừng, vào tháng 11, tháng 12 hàng năm lại đua nhau trổ hoa bạt ngàn vàng rực rõ cả một vùng trải dài.

Rừng hoa keo lá tràm

Đó là hình ảnh những rừng hoa keo lá tràm vàng nổi bật và độc đáo ở Mũi Né, Phan Thiết. Con đường hoa vàng và cát trắng tinh đẹp nhất, rộng rãi nhất Mũi Né – Bắc Bình – tỉnh Bình Thuận trong những ngày tháng chạp.

Rừng hoa keo lá tràm

----------------------------
CHÚ Ý: BOOK PHÒNG GIÁ GIẢM ĐẾN 50% TẠI:  Agoda.com

----------------------------

Rừng hoa keo lá tràm ở đâu?

Từ Phan Thiết đi ra Phú Hài tầm khoảng 10 km, ta sẽ gặp Lầu Ông Hoàng. Đây là nơi ghi dấu tích tình yêu của nhà thơ tài hoa Hàn Mặc Tử với nàng thơ Mộng Cầm. Chạy thêm vài km nữa, gặp ngã ba vòng xoay có khu Làng Chài Phan Thiết Xưa. Rẽ vào đường Võ Nguyên Giáp (đường 706B).

Rừng hoa keo lá tràm

Chạy thêm chừng hơn 10 km nữa men theo cung đường du lịch biển đẹp mê hồn. Sự pha trộn giữa biển xanh và cát trắng. Và từ đó ta xuôi về Hòa Thắng (Bắc Bình) sẽ thấy hai bên đường keo lá tràm mọc từng cụm, rồi từng cánh rừng bát ngát.

Rừng hoa keo lá tràm nổi bật và độc đáo

Rừng keo tràm vàng ở Mũi Né không cao, tầm 2 – 3 m. Còn ở Hòa Thắng – mật khu Lê Hồng Phong, Bàu Trắng cây cao hơn, khoảng 4 – 5 m. Du khách có thể dừng xe bên đường để vào chụp ảnh với rừng hoa.

Những chùm hoa vàng rực, bông kín, ken dày chi chít trên từng cành, từng nhánh… giống như hoa đuôi phụng. Hoa tràm vàng có cánh mỏng và mịn như nhung, như có lớp phấn phủ. Hoa chen nhau mà nở, chen nhau mà phô sắc vàng, chen nhau mà tỏa hương.Hoa tràm vàng khác với dã quỳ vàng là hoa tràm có hương. Hương nhẹ thoảng, quấn quyện vào người. Hương nhẹ bay trong gió. Cái mùi hương thật đặc biệt. Không nồng nã mà gợi nhớ gợi thương. Như màu hoa và sắc hoa tươi thắm, cứ ngắm một lần là đến mùa lại nhớ.

Rừng hoa keo lá tràm nở sớm sẽ vàng nâu, xen cùng với màu vàng đậm tươi của những chùm hoa mới nở… tạo nên sự hài hòa của gam màu vàng nồng ấm, kiêu sa. Trong không gian của một vùng cát trắng tinh, rừng hoa sắc vàng càng nổi bật nét thanh tao hút mắt người. Dưới ánh nắng mặt trời vàng ươm pha lẫn mùi của cát, của nước biển, những cánh rừng hoa vàng lại càng thêm rực rỡ, mặn mà mật ngọt.

Xem thêm: Địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách ở Mũi Né

Lá tràm vàng dạng hình lá kim, mỏng và dài như lá khuynh diệp hay lá phi lao. Mùa cây ra hoa, chỉ còn lác đác vài chiếc lá xanh chĩa ra như làm nền cho những chùm hoa vàng khoe sắc. Nếu ngắt một chùm hoa dài, trông hệt như những bó hoa vàng được ai đó tô điểm thêm cho vài chiếc lá xanh dịu dàng làm duyên.Cành hoa tràm mềm nên những chùm hoa vàng cứ đong đưa trước gió.

Nhìn xa, những thảm hoa cứ rập rờn như bao vạt áo ai bay. Cứ rập rờn như bao khăn mỏng ai choàng đang phất phơ trong gió. Cứ thế mà gợi nhớ gợi thương. Cứ thế mà lòng người như say như đắm.Mùa này, biết bao du khách phương xa đã dừng chân ngắm hoa, chụp ảnh… biết bao “nam thanh nữ tú” quê mình đã cùng nhau “trẩy hội hoa vàng”. Cảm ơn đất lành đã cho ta rừng hoa tràm vàng tươi đẹp. Cảm ơn bao người trồng hoa. Và cảm ơn hoa đã vì ta mà nở.

BTO