Đặc sản chả cá Phan Thiết dai, ngon và đậm đà hương vị

0
3789

Đặc sản chả cá Phan Thiết được chế biến từ rất nhiều loại cá. Tuy nhiên, để có miếng chả cá đặc trưng vùng biển Phan Thiết. Chả cá dai, ngon và đậm đà hương vị thường chỉ dùng cá thu, cá chai, cá mối, cá thẳn, cá rựa… Chả cá Phan Thiết thường có 02 loại:

  • Chiên thơm lừng, cho vị ngon béo
  • Chả cá hấp ngọt đậm, hương vị đặc trưng miền biển.

chả cá Phan Thiết

Cách làm đặc sản chả cá Phan Thiết

Làm chả cá không khó và hầu hết các bà “nội trợ” nào ở thành phố biển đều biết cách làm. Quan trọng là việc lựa chọn nguyên liệu, cá phải tươi mới tạo nên chả cá dai, thơm ngon được. Một chút tính kiên trì bởi chả cá được “quết” (giã cá trong cối bằng tay) càng kỹ thì miếng chả càng tươi, dai và ngon. Nguyên liệu tốt nhất làm chả cá là làm từ cá thu, cá thu ảo, sau đó là cá chai, cá thẳn, cá mối…

Xem thêm: Bánh canh chả cá Bà Lý

----------------------------
CHÚ Ý: BOOK PHÒNG GIÁ GIẢM ĐẾN 50% TẠI:  Agoda.com

----------------------------

Cách làm chả cá Phan Thiết đơn giản nhất.

  • Cá tươi rửa sạch, lóc hết xương, nạo lấy phần thịt.
  • Cho hành, tiêu, các loại gia vị như đường, muối vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho cá vào, giã liên tục cho đến khi nhuyễn. Lưu ý, cá được giã càng kỹ thì miếng chả cá càng có độ dai ngon mà không cần thêm vào bất cứ loại phụ gia nào khác.
  • Đối với chả chiên chỉ cần nắn thành bánh hình tròn rồi chiên trên dầu sôi nóng là được.
  • Chả hấp cầu kỳ hơn, có thể cho thêm ít mỡ lưng heo, nấm tai mèo, tiêu hột, hành lá rồi hấp. Lưu ý khi gần chín thêm trứng gà vào để tạo màu vàng hấp dẫn trên bề mặt.

đặc sản chả cá Phan Thiết

Cách ăn Đặc sản chả cá Phan Thiết đúng vị

Người Phan Thiết thường ăn Đặc sản chả cá Phan Thiết với nước mắm ớt chanh. Chả cá với vị cay nồng của ớt, cùng vị mặn của nước mắm Phan Thiết chính hiệu sẽ đem lại một hương vị thật khó quên. Ngoài ra, còn biến tấu chả cá thành món chả cá kho tiêu.

Chả cá còn là một phần chính của món bánh canh chả cá, bánh mì chả cá nổi tiếng. Hay món bún mắm nêm ăn, bánh hỏi ă với chả cá.

đặc sản chả cá Phan Thiết

Địa điểm mua Đặc sản chả cá Phan Thiết

Chả cá có ở rất nhiều địa phương ven biển nhưng món chả cá Phan Thiết được đánh giá là dai, thơm ngon, có hương vị riêng biệt. Phong phú và đa dạng trong cách chế biến và thưởng thức. Một số điểm mà bạn có thể mua món đặc sản chả cá Phan Thiết:

  • Chợ Phan Thiết.
  • Tại các quán “bánh canh chả cá” trên đường Kim Đồng, Võ Thị Sáu (chợ Bình Hưng),  Tuyên Quang, Trần Hưng Đạo, Thủ Khoa Huân…

DuLichMuiNe Review